Wednesday, 8 February 2012

புளிக்குழம்பு (இனிப்பு)


தேவையானவை
----------------


புளி எலுமிச்சங்காய அளவு.

சாம்பார் வெங்காயம் ஒரு கையளவு.(எந்த காயும் போடலாம்)

வெல்லம் 2 அல்லது 3 நெல்லிக்காயளவு.

குழம்பு பொடி இரன்டு ஸ்பூன்.

மஞ்சள்தூள், பெருங்காயம் சிறிது.

கறிவேப்பிலை 2 ஆர்க்.

தாளிக்க
-----------

நல்லெண்ணெய் ஒரு குழி கரண்டி.

கடுகு ஓர் ஸ்பூன்.

வெந்தயம் இரண்டு ஸ்பூன்.(மூன்றுஸ்பூனும் போடலாம்).

செய்முறை.
-----------------


அடுப்பில் வாணலியை ஏற்றி, நல்லெண்ணையை ஊற்றி, நன்கு காயவேண்டும்.

கடுகு, வெந்தயம் எண்ணெயில் வெடிக்க விடவேண்டும். வெடித்ததும், அதில் வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவேண்டும்.

மஞ்சள்தூள் சிறிது, பெருங்காயம் சிறிது போட்டு நன்கு கிளறி விடவேண்டும்.

வெங்காயம் வதங்கியதும், கரைத்து வைத்திருக்கும் புளிக் கரைசலை ஊற்றி, தேவையான உப்பும், குழம்பு மிளகாய்த்தூள் 2 ஸ்பூன், கறிவேபிலையையும் கிள்ளி குழம்புடன் சேர்க்கவும்.

நல்லெண்ணெயை ஊற்றி நன்கு கரண்டியால் கலக்கவேண்டும்.

இப்போது வெல்லம் 2 அல்லது 3 நெல்லிக்காயளவு சேர்த்தி கொதிக்கவிடவும்.

இப்போது இனிப்பு புளிகுழம்பு தயார்!

வெல்லம் (பிடிக்காதவர்கள்), போடாமலேயும் உபயோகிக்கலாம்

3 comments:

Akila said...

amma..
pulippum innippum kalantha intha unga recipe ku eedu inai ethu..

Akila said...

amma..
pulippum innippum kalantha intha unga recipe ku eedu inai ethu..

Thangamani said...

உன் ரசனைக்கு மகிழ்ச்சியுடன்
மிக்க நன்றி அகிலா!