Monday 3 November, 2008

அந்த நாட்களில்,

அந்த நாட்களில்,

காய்கறி நறுக்க அரிவாள் மனை, துருவா மணை (தேங்காய் துருவ) என்று மரத்தில் செதுக்கி, அரியும் பகுதி இரும்பில் பொருத்தப் பட்டிருக்கும்.

அஞ்சலி போன்ற எளிதாக நறுக்கும் கருவி இன்றைய உபயோகத்தில் இருக்கின்றன.

தண்ணீர் நிரப்பி, உபயோகிக்க, பக்கெட், ட்ரம் போன்றவையும், அண்டா, ஜோடுதவலை, கொப்பரை போன்ற தாமிர பித்தளை பாத்திரங்களும் புழக்கத்தில் இருந்தன.

சொம்பு தான் நீர் மொண்டு உபயோகிக்க எளிது.

மரத்தில் செய்யப் பட்ட அஞ்சரை பெட்டி கடுகு போன்றவை வைப்பதோடு
சில்லறைக் காசுகள் வைத்துக் கொள்ளவும் பயன்பட்டது.

இந்நாட்களில், பிளாஸ்டிக் யுகம் என்று சொல்லலாம்.

சொம்புக்குப் பதில் மக்குகள்.

பிளாஸ்டிக் டப், பக்கெட்டுகள்

சமையல் பொருள்கள் கடுகிலிருந்து யாவற்றையும் வைத்துக் கொள்ள பேர்ல்பெட்..

பிறகு டப்பர்வேர் போன்றவை ஆட்சி செலுத்துகின்றன!

அந்நாட்களில், அடுப்புகள்....

அனேகமாகத் தாய்க் குலங்கள் கைவண்ணத்தில் களிமண் அடுப்புகள் அழகாக,கச்சிதமாக வனைந்து உபயோகிப்பர்.

அது ஒரு கைவண்ணம்!

நான் சின்னஞ் சிறுமியாக இருக்கும் போது, நன்கு பிசையப் பட்டக் களிமண், ஒரு தோசை திருப்பிக் கரண்டி இதை வைத்துக் கொண்டு, ஒற்றை அடுப்பு,ரெட்டை அடுப்பு,(கொடியடுப்பு)
கட்டி அடுப்பு, குமுட்டி அடுப்பு எல்லாம் என் அம்மா செய்யும் போது பார்த்துக் கொண்டே இருப்பேன்.

பெருமையாக இருக்கும்!

"எப்பிடி அம்மா இவ்வளவு அழகா அடுப்பு செய்யரே?"ன்னு நான் கேட்பேன். அம்மா ரொம்ப சந்தோஷப் படுவா.

"கண்ணே! உனக்கு இத்தனை சொல்லத் தெரியறதே!"ன்னு மகிழ்வா.

அடுப்பில் சமையல் செய்த பின்பு, நன்கு சாணத்தால் மெழுகி துடைத்து, அழகாய் கோலம் போட்டு சுத்தமாக வைத்து, மறுநாள் சமையலுக்குப் பயன் படுத்துவர்.

இப்போது, மின்னடுப்பு, காஸ் அடுப்புகளும், குக்கர்களில் பலவிதங்களும் வந்து முன்னேற்றம்
கண்டு வருகிறோம்!

எவர்ஸிவர் பாத்திரங்களுடன், பீங்கான் சாமான்களும் விதவித டிஸைன்களில், உபயோகத்தில் உள்ளன.

கருப்பு மெட்டல், நான்-ஸ்டிக் போன்றும் புதுமையான சாதனங்கள் சமையலுக்கு உதவுகின்றன.

இன்னும் என்ன புதுமையாய் வருமோ?

அன்புடன்,
தங்கமணி.

No comments: